15 cách bố trí tủ quần áo hợp lý cho mọi góc chết căn phòng

Tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng, thiết thực, không thể thiếu trong không gian nhà ở. Tuy nhiên do đặc tính chức năng, món đồ này thường cồng kềnh, chiếm diện tích, nếu lựa chọn không khéo sẽ làm nhà chật chội, thiếu mỹ quan. Có nhiều loại tủ quần áo, nhưng thông thường nó được chia làm 2 loại chính: tủ quần áo đóng có cánh và tủ quần áo mở không cánh. Mỗi loại có một ưu điểm vượt trội khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tham khảo, lựa chọn ở các showroom đồ nội thất. 

Ngày nay, thay vì mua tủ đóng sẵn, để phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng cũng như tiết kiệm và tận dụng tối đa diện tích phòng ở, người ta thường lựa chọn giải pháp đặt, đóng tủ quần áo theo yêu cầu theo thiết kế và kích thước. Ngoài ra, xu hướng thiết kế tủ hiện đại là tăng diện tích để đồ bằng các thiết kế tủ nhiều ngăn, nhiều lớp, tủ kịch trần… Trong bài viết này, Ecohome giới thiệu đến bạn đọc 15 mẫu thiết kế tủ quần áo tiết kiệm cho mọi không gian góc chết căn phòng. 

 1. Tủ quần áo căn gác mái.

Gác mái là không gian mở rộng thường được tận dụng làm kho hoặc phòng ngủ. Ở những góc chết khó sử dụng do độ dốc của mái, bạn có thể tích hợp làm tủ quần áo, không gian thay đồ. 

Kết quả hình ảnh cho tủ quần áo gác mái

2. Tủ quần áo đa năng kết hợp giuờng đôi

Bạn có thể kết hợp tủ quần áo và kệ để đồ vào giường đôi ở phòng ngủ trẻ con như trong ví dụ này. Thiết kế độc đáo, thông minh giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng ở tối đa. 

Giường tầng trẻ em BB12 kết hợp bàn học, tủ quần áo

3. Kệ treo quần áo

Một góc phòng tắm được trải thảm và tận dụng làm phòng thay đồ với kệ treo quần áo mở cùng bồn rửa lavabo. Việc tích hợp không gian không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn thuận tiện hơn cho người sử dụng. Hãy tưởng tượng bạn có thể thay đồ, rửa mặt, trang điểm ở cùng một chỗ.

Gợi ý sử dụng vách ngăn kết hợp tủ quần áo

4. Tận dụng tường treo đồ để tăng diện tích sử dụng

Trường hợp này vách tường không chỉ đóng  vai trò ngăn cách không gian mà còn tham gia vào chức năng chứa đồ, treo đồ của tủ quần áo. Móc treo được gắn trên tường đối diện tăng diện tích treo đồ và sử dụng 

5. Bạn có thể không cần phải có giá treo đứng, thay vào đó là giá treo gắn thẳng vào tường. Vừa có thể tận dụng mặt kệ để trưng bày tranh, ảnh và đồ lưu niệm, bên dưới có thể treo quần áo. Quần áo nhỏ, tất...được bỏ trong hộp đặt bên dưới, và tận dụng luôn làm chỗ để giày.

5. Tủ quần áo có cánh đóng kín, cao kịch trần. 

Một ví dụ điển hình của tủ quần áo hiện đại. Mẫu tủ này hiện rất được yêu thích nhờ sự đơn giản, tinh tế màmang lại nhiều chỗ cất chứa đồ. 

Kết quả hình ảnh cho tủ quần áo cao sát trần

6. Tủ thay đồ không cánh nhiều ngăn. 

Không chỉ tủ đóng mới có nhiều ngăn, tủ quần áo mở càng cần được thiết kế với nhiều ngăn, nhiều hốc tủ để cất đồ vì nó còn có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian. Như ở ví dụ này, việc loại bó cánh tủ không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn khoe được hết kết cấu bên trong, làm sống động không gian căn phòng thay đồ. 

7. Tủ quần áo cánh trượt tiết kiệm diện tích. 

Cánh tủ mở ra đóng vào thường sẽ bị vướng và tốn diện tích. Tủ quần áo hiện đại được xử lý nhược điểm này bằng cách sử dụng cửa cánh trượt, vừa linh hoạt, vừa tiết kiệm không gian. 

tu-quan-ao-canh-lua

8. Làm thoáng không gian với cách bố trí  giá treo đồ thông minh. 

Thay vì sử dụng tủ cồng kềnh để chứa đồ, chủ nhà đã khéo léo chọn lựa hệ thống tủ đồ chân tường để cất đồ lặt vặt. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng phương án này cần hết sức lưu ý cách bố trí và phối hợp các loại tủ, nếu không gian rất rối mắt, làm phản tác dụng, gây chật nhà. 

9. Tủ quần áo cánh trượt đóng vai trò là vách ngăn. 

Tủ quần áo không nhất thiết cần thiết kế sát tường. Trong nhiều trường hợp, tủ đóng vai trò làm vách ngăn như ví dụ này. 

10. Tủ quần áo kịch trần. 

Đóng tủ quần áo với kích thước lớn bằng cả một mảng tường không hề gây chướng mắt, ngược lại còn tạo ảo giác đồng nhất không gian, giúp phòng ở có cảm giác rộng, gọn gàng hơn rất nhiều. 

11. Tủ quần áo âm tường tận dụng không gian. 

Loại tủ này là mẫu thiết kế khá hiện đại được ưa chuộng rất nhiều. Việc giấu đi độ dày của tủ đủ cho thấy thiết kế thông minh cùng hệ thông cánh lùa của nó để đánh lừa thị giác, tạo không gian rộng, thoáng đãng. 

tu-quan-ao-go-tu-nhien-ecohome-13

12. Tủ quần áo nhiều ngăn cao kịch trần.

Trường hợp này, bạn chỉ có thể dành một chút không gian nhỏ cho tủ quần áo, hãy lựa chọn mẫu tủ cao kịch trần, nhiều ngăn và nhiều chức năng. 

13. Tận dụng gầm giường làm tủ kéo treo đồ

Gầm giường cũng có thể tích hợp làm tủ để đồ. Như ví dụ này, do không gian nhỏ nên các ngăn tủ quần áo được giấu vào giường, tạo thành một tổng thể nội thất đa năng phù hợp cho nhà nhỏ. 

du meo cat do duoi gam giuong gon gang ma dep nha - 4

14. Thiết kế góc nhà thành không gian treo đồ mở

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra tủ quần áo nhờ vách ngăn và thanh treo đồ. Bớt cồng kềnh mà lại tăng chiều sâu cho không  gian. 

15. Giải quyết góc chết nhờ tủ quần áo và vách tường. 

Góc chết trong nhà được giải quyết bằng vách ngăn ước lệ, chia phòng ở thành không gian nhỏ để thay đồ. Thị giác con người thường bị đánh lừa chúng ta về kích thước thật không gian. Những phòng ở vuông vắn thường tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn những phòng ở góc méo, góc chết. Ở ví dụ này, góc méo trong phòng ở được tận dung để kê tủ quần áo, đồng thời sử dụng 1 vách ngăn ước lệ làm gương và chỗ để đồ, vừa tạo cảm giác vuông vắn cho không gian còn lại.  

Việc phân chia và xếp đặt các ngăn tủ hợp lý, tối đa hóa chỗ để quần áo, giỏ xách.