Chuyên đề tháng 9: Tối đa tiện ích cho thiết kế nhà hẹp

(noithatecohome.com) – Thiết kế Nhà hẹp đồng nghĩa bạn phải sắp dặt, bài trí đồ đạc và nội thất gọn gàng hợp lý nhất có thể. Hơn thế nữa, đừng dừng lại ở việc chỉ căn hộ nhỏ hẹp cần ngăn nắp, rộng mở. Chỉ bằng việc tối đa hóa tiện ích từ thiết kế của nó để bạn tận dụng chức năng bằng chính sự khéo léo thông minh của mình!

  1. Trang trí rèm cao sát trần

Với những phòng khách hoặc phòng ngủ có cửa sổ lớn trong nhà nhỏ thì chiếc rèm cửa sổ cao sát trần với họa tiết kẻ sọc đơn giản làm cho căn phòng cao thoáng và rộng hơn. Đặc biệt, nên tận dụng điều này cho biệt thự vì nó nằm trong nguyên tắc thiết kế.

  1. Thiết kế mở.

Càng trong không gian hẹp thiết kế mở càng được áp dụng chặt. Đó là việc loại bỏ các vách ngăn giữa phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Sử dụng các loại thảm khác nhau về mẫu mã hoặc đồ nội thất giữa các không gian sinh hoạt là 1 trong những cách độc đáo tỏng thiết kế mở làm nên sự khách biệt trong không gian căn nhà. Như vậy, không cần đến những bức vách bí bách, bạn vẫn tận hưởng được không gian thông thoáng lại vô cùng tiện ích bằng thiết kế này.

 

  1. Dùng gương treo tường

Với những tấm gương, chúng sẽ phát huy tối đa tác dụng làm tang không gian sinh hoạt để bạn tận hưởng. Thậm chí qua lăng kính trong suốt bạn sẽ nhận được tối đa ánh sáng, đặc biệt đối với phòng khách hoặc phòng ăn.

  1. Tăng cửa ra ngoài.

Một cách dễ hiểu nhất, muốn rộng thêm cho căn nhà hẹp của mình, hãy thiết kế thêm cửa sổ, cửa ra vào. Với cách này, ánh sáng tự nhiên và không gian bên ngoài tràn vào phòng khách tạo cảm giác vô cùng rộng lớn và thích thú.

thiết kế nội thất nhà hẹp

  1. Phòng khách đa chức năng.

Tận dụng chức năng của một bộ phận cho toàn thể là cách tối đa hóa chức năng cho phòng khách. Đừng để phòng khách chỉ là phòng trà, hãy biến chúng thành phòng đọc sách cùng các kệ sách thông minh hay phòng ăn gọn đẹp trong mắt khách…

Thiết kế kết hợp kệ ti vi, bàn ghế uống trà, đàn piano, đọc sách thành 1 tổ hợp tối đa chức năng. Ngược lại với cảm giác chật hẹp thì đây là một ý tưởng kết hợp thông minh cho bạn cảm giác tiện lợi bởi bài trí không thể thông minh hơn.

 

Thông tin liên hệ: 

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

NỘI THẤT ECOHOME

Trụ sở: Số 9 ngõ 356 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình –  Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 043 200 3427 – 0985 799 091

Email: noithatecovietnam@gmail.com – xuonggohanoi@gmail.com

Xưởng SX: Số 451 Ngõ 68 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ quý khách!