Phong thủy phòng khách – Việc đầu tiên cần làm ngày Tết

(noithatecohome.com) – Tết đến, xuân về, bên cạnh việc chuẩn bị cỗ Tết…thì việc trang trí nhà cửa cũng rất được coi trọng, nhất là phòng khách – bộ mặt của căn nhà để đón khách. Trong bố cục ngôi nhà, đây là khu vực có vị trí quan trọng nhất. Phòng khách được cho là không gian đáng quan tâm nhất trong những ngày lễ Tết. Khi bố trí bàn ghế trong căn phòng này, ngoài yếu tố hình dáng hay kích thước, bạn còn phải chú ý đến phong thủy phòng khách.

Phương vị , bố cục phòng khách. 

Theo phong thủy, vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo cửa chính. Để tăng thêm tài khí, nên đặt cây cảnh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, đặc biệt là vào dịp tết. 

Bạn cũng nên lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt của gia chủ. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà, tạo cảm giác an thâm và thân mật.

Phòng khách chính là trung tâm ngôi nhà

Đối với các bộ phận, khu vực chức năng trong ngôi nhà như khu ra vào cửa, phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng trẻ em…đều nên dọn dẹp sạch sẽ, sắp đặt đồ vật gọn gàng, ngăn nắp. Không thể có phong thủy tốt nếu căn nhà thiếu vệ sinh, đồ đạc luôn bừa bộn, lộn xộn được.

 Chú ý đến phòng khách, ta không nên chọn màu quá tối, mà nên có màu sắc sặc sỡ, sinh động,  hài hòa. Đặc biệt, đối với nội thất phòng khách thì việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc vô cùng quan trọng, nhất là đối với những người chuộng cách sinh hoạt duy tâm.

Bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Còn những vật dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, phía Tây là khoảng trống. Đối với bố trí ghế, cách bố trí hợp phong thủy là đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa. Điều này thể hiện việc khi khách đến nhà sẽ cảm nhận được sự chào đón. Ngược lại, bạn lưu ý không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính.

Ngoài ra, theo phong thủy, khi chọn ghế cho phòng khách bạn nên chọn ghế có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái để mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi. Bên cạnh đó, những bộ bàn ghế có màu sắc tươi sáng bạn cũng nên lựa chọn cho gia đình mình bởi theo phong thủy đây là những màu mang lại cảm giác dồi dào sinh khí cho năm mới.

Về màu sắc phòng khách, theo phong thủy, bạn phải chọn phù hợp với phương hướng của phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình trong năm mới.

Thông tin liên hệ: 

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

NỘI THẤT ECOHOME

Trụ sở: Số 9 ngõ 356 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình –  Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 043 200 3427 – 0985 799 091

Email: noithatecovietnam@gmail.com – xuonggohanoi@gmail.com

Xưởng SX: Số 451 Ngõ 68 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ quý khách!