3 kích thước máy hút mùi bếp tiêu chuẩn – kinh nghiệm mua máy hút mùi

3 kích thước máy hút mùi bếp tiêu chuẩn. Khi lựa chọn máy hút mùi bạn cần chú ý tới kích thước thiết kế tủ bếp vì nếu bạn chọn loại máy hút mùi, kích thước máy không vừa với kích thước tủ bếp sẽ rất khó cho việc lắp đặt. Vậy kích thước máy như thế nào sẽ phù hợp, cùng ECOHOME tìm hiểu ngay.

Với kích thước hút mùi bếp, có 3 kích thước tiêu chuẩn: 600mm, 700mm, 900mm. Đối với từng phong cách hút mùi bếp cổ điển, kích thước thông thường 600mm đến 700mm.

Căn cứ vào các kích thước chuẩn này, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình máy hút mùi có kích thước phù hợp.

  1. Máy hút mùi bếp 600mm

Kích thước này phù hợp với các loại máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi classic. Với kiểu dáng lắp đặt bên trong tủ, chỉ khi nào cần bật máy mới kéo cánh máy ra, kích thước phổ biến của dòng này là 600mm và 700mm. Công suất dòng máy hút mùi này trong khoảng từ 400 đến 600 m3/h nên hiệu quả với những phòng bếp rộng và thoáng.

kích thước máy hút mùi

Kích thước máy hút mùi tiêu chuẩn
Kích thước nhỏ và công suất vừa phải, máy hút mùi bếp này phù hợp với các gian bếp nhỏ, nấu nướng không nhiều và giá thành của các loại này cũng thấp hơn so với các loại máy hút mùi khác

  1. Máy hút mùi bếp 700mm và 900mm

Máy hút mùi kiểu dáng kính cong thường có kích thước 70 đến 90 cm, đây là kiểu máy hút mùi sử dụng cho không gian bếp rộng, và thích kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Những dòng máy hút mùi này phù hợp cho những bếp có kích thước trên 70 cm.  Dòng máy hút mùi này hoạt động nhờ vào tuabin đôi, hút siêu khỏe  công suất trung bình cao, từ 900 đến 1400 m3/h.

kích thước máy hút mùi

Với kiểu dáng và kích thước như vậy, hút mùi bếp kính cong phù hợp với những không gian bếp rộng. Trước khi lắp đặt loại này cần phải lấy kích thước máy và phải dành riêng một khoang tủ, có thể đóng thêm cánh tủ che đường ống thoát phía trên.

Đúng như loại hút mùi bếp sẽ có kích thước và công suất tỷ lệ thuận với nhau. So với loại hút mùi bếp 600m, thì đây là loại máy có kích thước trung bình, trung hòa được không gian bếp khiến căn bếp hài hòa, hợp lý hơn.

  1. Máy hút mùi bếp độc lập

Một tên gọi khác của máy này là máy hút mùi đảo. Kích thước hút mùi bếp đảo thường thiết kế lớn đặt giữa không gian phòng khách và phòng bếp (thường thiết kế dạng treo, độc lập và gắn với trần nhà ) đường kính / chiều rộng máy từ 900mm -1000mm, cao 1 – 1200mm. Đây là loại máy hút mùi luôn làm hài lòng chủ nhân khó tính đòi hỏi tính thẩm mỹ và tinh tế cao.

Máy hút mùi

kích thước máy hút mùi

kích thước máy hút mùi

Thiết kế sắc sảo, sang trọng của máy hút dạng đảo rất phù hợp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Công dụng của máy hút mùi đảo cũng giống như máy hút mùi thông thường khác chỉ khác đây là loại máy hút mùi được thiết kế cho các không gian bếp đảo. Do bếp và phòng khách được thiết kế cạnh nhau nên vấn đề về mỹ thuật cũng được hết sức chú trọng.

thiết kế tủ bếp chung cư - kích thước máy hút mùi

Máy hút mùi độc lập

thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

  1. Dòng máy hút mùi hiện đại và mới nhất hiện nay

Máy hút mùi âm bàn đá:

–  Kiểu dáng đẹp, thẩm mỹ

Thiết kế sắc sảo, hiện đại luôn là thiết bị làm hài lòng khách hàng có thẩm mỹ cao.

– Hệ thống đèn LED

Hệ thống đèn LED tiết kiệm điện năng, chiếu sáng tốt, giúp nấu ăn dễ dàng hơn.

Máy hút mùi âm bàn đá

Máy hút mùi âm bàn đá

Cho dù bạn ưa thích phong cách gian bếp kiểu nào hay kích thước tủ bếp nhà bạn lớn bé thế nào thì bạn cũng nên được tư vẫn chọn lọc kích thước hút mùi bếp để đảm bảo về chất lượng sử dụng lâu dài. Độ bền của máy hút mùi có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của máy, tuổi thọ của tủ bếp chứa nó. Tìm hiểu kĩ lưỡng bất kì loại sản phẩm nhà bếp nào cũng giúp bạn sử dụng hiệu quả và đáng giá với số tiền bỏ.